Hôm nay, ngày 20 tháng 1 năm 2018
BAN BVCSSK CÁN BỘ TỈNH | VĂN KIỆN, TƯ LIỆU
 
Bản tin an ninh mạng
 

        Những thiết bị IoT như Router Wifi, Camera IP… trong các gia đình Việt Nam đang nằm trong "tầm ngắm" của mã độc Mirai, 15 triệu máy tính bị nhiễm virus trong 3 tháng gần đây là những điểm nhấn về an ninh mạng trong quý III năm 2017.


 

Kỹ thuất mới mổ tim không cần mở ngực
 

      Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố kỹ thuật mới mổ tim nội soi, mở ra cơ hội mới cho người bệnh.


 

ĐỘT QUỴ NÃO VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA
 

Đột quỵ não là vấn đề thời sự của các nước đang phát triển. 80% các rối loạn thần kinh trong một bệnh viện đa khoa là do bệnh mạch máu não, tai biến chủ yếu của bệnh mạch máu não là đột quỵ não


 

Mã độc mới EternalRocks có thể lây rộng hơn virus máy tính WannaCry
 

Mã độc mới xuất hiện EternalRocks khai thác các lỗ hổng dịch vụ SMB để phát tán trên các thiết bị Windows. Nguy hiểm hơn WannaCry, EternalRocks không nhằm mục đích tống tiền mà âm thầm nằm vùng, có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT. Mã độc này có khả năng lây rộng hơn WannaCry nhờ sử dụng tới 7 công cụ tấn công bị rò rỉ của NSA, trong khi WannaCry chỉ khai thác 2 trong số này.  


 

Cảnh báo virus máy tính
 

Hiện nay xuất hiện một loại VIRUS máy tính mới có khả năng vô hiệu hóa dữ liệu, khống chế người dùng máy tính mang tên WANNA CRY.


 

KỸ THUẬT CHÍCH INSULIN
 

        Từ lâu, Insulin đã được sử dụng trong điều trị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Khi bệnh nhân được bác sĩ chỉ định điều trị bằng chích insulin, chính bệnh nhân hay người trong gia đình sẽ là người phải thường xuyên trực tiếp chích insulin cho người bệnh tại nhà, tất cả những thiếu sót trong kỹ thuật chích sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng điều trị của insulin 


 

Một số kết quả công tác khám chữa bệnh ngoại trú Phòng khám và quản lý sức khỏe cán bộ năm 2016
 

    Phòng Khám và quản lý sức khỏe cán bộ tỉnh thực hiện nhiệm vụ theo dõi, quản lý chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị ngoại trú cho 2.682 cán bộ trung, cao cấp cư trú và làm việc trên địa bàn thành phố Phan Thiết và một số xã của huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc nằm gần thành phố Phan Thiết. 

 

 

 


 

TĂNG HUYẾT ÁP CẢNH GIÁC VỚI ĐỘT QUỴ
 

      Nắng nóng gay gắt, lạnh đột ngột dễ xảy ra đột quỵ ở người tăng huyết áp (THA) và với người cao tuổi (NCT) tỷ lệ này chiếm cao hơn


 


Android APK