Hôm nay, ngày 23 tháng 1 năm 2019
BAN BVCSSK CÁN BỘ TỈNH | VĂN KIỆN, TƯ LIỆU
 
SUY THẬN - CÁCH PHÒNG NGỪA VÀ CHẾ ĐỘ ĂN
 

    Suy thận được cho là “căn bệnh của người giàu”, bởi vì bệnh suy thận tiến triển rất âm thầm, đôi khi không có biểu hiện. Tuy nhiên, một khi đã phát hiện người bệnh gần như đã ở giai đoạn cuối của suy thận. Ở thời điểm này việc chữa trị là rất khó khăn và chí phí điều trị là rất lớn, có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh bất cứ lúc nào.


 

CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÁY VI TÍNH NHIỄM VIRUT
 

Virus máy tính là một chương trình phần mềm có khả năng tự sao chép chính nó từ đối tượng lây nhiễm này sang đối tượng khác (đối tượng có thể là các file chương trình, văn bản, máy tính...).Sau khi máy tính bị nhiễm virus, máy tính hoạt động chậm, thường xuyên bị "treo", làm mất dữ liệu, gây lỗi hệ thống...

 


 

DÙNG THUỐC Ở NGƯỜI CAO TUỔI
 

        Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) chiếm tỉ lệ khoảng 12% dân số, nhưng số lượng thuốc sử dụng cho đối tượng này chiếm khoảng 50% thuốc nói chung. Đáng nói hơn là tỷ lệ tai biến gây ra do thuốc lại thường gặp ở người cao tuổi nhiều hơn so với các lứa tuổi khác dưới 60.

         Các biểu hiện lâm sàng thường gặp ở người cao tuổi do các phản ứng có hại của thuốc (rất dễ tưởng lầm là do bệnh): bất an, té ngã, trầm cảm, lú lẫn, rối loạn nhận thức, táo bón, tiểu tiện không kiểm soát, mất ngủ, …


 

Những dấu hiệu đầu của bệnh trầm cảm thường rất dễ bị bỏ qua
 

        Trầm cảm là một dạng bệnh rối loạn thường gặp trong tâm thần học. Nó khiến người bệnh rơi vào trạng thái buồn bã, mất hứng thú trong thời gian dài, ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ, tâm trạng, hành vi của người bệnh. Trầm cảm có thể xảy ra ở bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào nhưng dễ xảy ra ở nữ giới hơn. Đặc biệt, trầm cảm sau sinh cũng là vấn đề rất cần được chú ý.

        Trầm cảm gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Ngoài những ảnh hưởng đến tâm lý, sức khoẻ, nó còn là nguyên nhân dẫn đến những hành vi xấu, thậm chí là tự tử. Một nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra, có tới 48% số người mắc bệnh trầm cảm đã có ý định từ tử.

        Bệnh trầm cảm dễ mắc nhưng triệu chứng của bệnh này thường bị bỏ qua bởi các dấu hiệu bệnh khá giống với các triệu chứng khi cơ thể mệt mỏi, stress... Hơn nữa, rất nhiều người lại chủ quan với căn bệnh trầm cảm nên không chú ý đến việc điều trị. Chính điều này đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng sau đó.


 

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐỂ CÓ TUỔI GIÀ KHỎE MẠNH
 

     Để có một tuổi gìà khỏe mạnh, chúng ta phải lưu ý đến chế độ ăn uống. Các nhà nghiên cứu đã xác định được các thành phần của một chế độ dinh dưỡng hiệu quả cho người lớn tuổi.


 

Rượu phá hủy vĩnh viễn DNA, làm tăng nguy cơ ung thư
 

        Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học Cam- bridge, Anh chứng minh cho thấy cơ chế rượu phá hủy vĩnh viễn DNA của tế bào gốc có vai trò sản xuất máu mới dẫn đến làm tăng nguy cơ phát triển một số loại ung thư: miệng, cổ họng, thanh quản, thực quản, vú, gan và ruột.


 

Bản tin an ninh mạng
 

        Những thiết bị IoT như Router Wifi, Camera IP… trong các gia đình Việt Nam đang nằm trong "tầm ngắm" của mã độc Mirai, 15 triệu máy tính bị nhiễm virus trong 3 tháng gần đây là những điểm nhấn về an ninh mạng trong quý III năm 2017.


 

Kỹ thuất mới mổ tim không cần mở ngực
 

      Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố kỹ thuật mới mổ tim nội soi, mở ra cơ hội mới cho người bệnh.


 

ĐỘT QUỴ NÃO VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA
 

Đột quỵ não là vấn đề thời sự của các nước đang phát triển. 80% các rối loạn thần kinh trong một bệnh viện đa khoa là do bệnh mạch máu não, tai biến chủ yếu của bệnh mạch máu não là đột quỵ não


 

Mã độc mới EternalRocks có thể lây rộng hơn virus máy tính WannaCry
 

Mã độc mới xuất hiện EternalRocks khai thác các lỗ hổng dịch vụ SMB để phát tán trên các thiết bị Windows. Nguy hiểm hơn WannaCry, EternalRocks không nhằm mục đích tống tiền mà âm thầm nằm vùng, có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT. Mã độc này có khả năng lây rộng hơn WannaCry nhờ sử dụng tới 7 công cụ tấn công bị rò rỉ của NSA, trong khi WannaCry chỉ khai thác 2 trong số này.  


 

Cảnh báo virus máy tính
 

Hiện nay xuất hiện một loại VIRUS máy tính mới có khả năng vô hiệu hóa dữ liệu, khống chế người dùng máy tính mang tên WANNA CRY.


 

KỸ THUẬT CHÍCH INSULIN
 

        Từ lâu, Insulin đã được sử dụng trong điều trị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Khi bệnh nhân được bác sĩ chỉ định điều trị bằng chích insulin, chính bệnh nhân hay người trong gia đình sẽ là người phải thường xuyên trực tiếp chích insulin cho người bệnh tại nhà, tất cả những thiếu sót trong kỹ thuật chích sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng điều trị của insulin 


 

Một số kết quả công tác khám chữa bệnh ngoại trú Phòng khám và quản lý sức khỏe cán bộ năm 2016
 

    Phòng Khám và quản lý sức khỏe cán bộ tỉnh thực hiện nhiệm vụ theo dõi, quản lý chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị ngoại trú cho 2.682 cán bộ trung, cao cấp cư trú và làm việc trên địa bàn thành phố Phan Thiết và một số xã của huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc nằm gần thành phố Phan Thiết. 

 

 

 


 

TĂNG HUYẾT ÁP CẢNH GIÁC VỚI ĐỘT QUỴ
 

      Nắng nóng gay gắt, lạnh đột ngột dễ xảy ra đột quỵ ở người tăng huyết áp (THA) và với người cao tuổi (NCT) tỷ lệ này chiếm cao hơn


 


Android APK