Hôm nay, ngày 18 tháng 1 năm 2018
BAN BVCSSK CÁN BỘ TỈNH | GIỚI THIỆU
 
Hội nghị tổng kết công tác Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
 

      Chiều ngày 17/01/2018 tập thể lãnh đạo Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Tỉnh và huyện, thị xã về Văn phòng Ban dự Hội nghị tổng kết công tác Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ toàn Tỉnh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.  


 

CHẾ ĐỘ ĂN, DINH DƯỠNG, TẬP LUYỆN CHO NGƯỜI BỆNH GAN
 

     Sau khi được chẩn đoán bệnh gan, những câu hỏi đầu tiên mà người bệnh thường hỏi là tập trung vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện. Thông thường những câu hỏi được hỏi bao gồm: thức ăn nào thì tốt cho gan? Có những thức ăn có hại cho gan không? Bổ sung vitamin thì hữu ích không? Bao nhiêu protein nên ăn cho bữa ăn của mình? Tập luyện có phải là một ý kiến tốt? Những môn thể thao nào nên tránh?


 

DẤU HIỆU CẢNH BÁO BẠN BỊ TIỂU ĐƯỜNG
 

BẠN BỊ TIỂU ĐƯỜNG CẦN BIẾT


 

USB "không bị virus" của quân đội Việt Nam đã được thương mại hóa, bản 8GB.
 

Sau 6 năm nghiên cứu và phát triển, ổ USB an toàn thông tin (VS-KEY) do nhóm tác giả thuộc Viện Điện tử (Viện Khoa học và Công nghệ quân sự - Bộ Quốc phòng) đã chính thức được bán ra thị trường.


 

Các nhà cung cấp PC rung động vì lỗ hổng trên bộ xử lý Intel
 

       Về cơ bản, hàng triệu máy tính trên thế giới đang dùng các bộ xử lý Intel sẽ bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng nghiêm trọng này.


 

AVG Antivirus lên kế hoạch thu thập và bán dữ liệu cá nhân của người dùng
 

      Phần mềm bảo mật là điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới khi cài đặt máy tính và các thiết bị của mình. Chúng ta phải cảm ơn phần mềm bảo mật miễn phí đã bảo vệ người dùng Internet mà không phải trả tiền.


 

Những điều cần biết về các chỉ số xét nghiệm mỡ máu
 

         Khi đi khám bệnh các bác sỹ thường chỉ định xét nghiệm mỡ máu, chúng ta thường thấy 4 chỉ số làm xét nghiệm là Cholesterol toàn phần, LDL- Cholesterol, Tryglyceride và HDL- Cholesterol. Vậy các chỉ số xét nghiệm mỡ máu là gì và khi bất thường sẽ gây nguy cơ bệnh tật gì.       


 

KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÁN BỘ CAO CẤP NĂM 2017
 

       Thực hiện Kế hoạch số 11- KH/BBVCSSK ngày 15/6/2017 của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương về việc Kiểm tra sức khỏe định kỳ năm 2017 cho cán bộ cao cấp.


 

SỬ DỤNG CÀ PHÊ THƯỜNG XUYÊN SẼ GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ
 

  Tạp chí Y tế Annais of Internai Medicine của Mỹ ngày 10/7/2017 công bố hai kết quả nghiên cứu khoa học ở Mỹ và châu Âu cho thấy sử dụng cà phê thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ.


 

Thực hiện đổi mới trang phục y tế tại Phòng Khám và QLSK cán bộ tỉnh Bình Thuận
 

         Trang phục của nhân viên y tế từ bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, hộ lý đến nhân viên hành chính, nhân viên bảo vệ… đều được Ban bảo vệ, CSSK cán bộ tỉnh Bình Thuận chăm chút kỹ lưỡng từ khâu chọn chất liệu vải, may đo cho đến giặt, ủi. Chiếc áo blouse đã tạo cho người thầy thuốc sự chỉn chu trong trang phục tạo được sự thoải mái, tiện lợi, chuyên nghiệp, gần gũi và sự hài lòng của cán bộ đền khám chữa bệnh tại Phòng Khám và QLSK cán bộ Tỉnh


 

Phát hiện và điều trị bệnh ung thư phổi
 

         Ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các loại bệnh ung thư ở cả nam và nữ. Tuy nhiên đây lại là căn bệnh có thể phòng ngừa nếu thay đổi lối sống, phát hiện sớm điều trị có kết quả cao.

      Trong y văn thế giới đã ghi nhận thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi. Cứ 10 người ung thư phổi thì có tới 9 trường hợp liên quan đến thuốc lá, do hút thuốc chủ động hoặc bị động ( hít phải khói thuốc lá ). 

 


 

ĐAU LƯNG
 

         Đau lưng là biểu hiện của khá nhiều các chứng bệnh khác nhau trong cơ thể con người. Nhưng nguyên nhân rõ rệt nhất, phổ biến nhất gây đau lưng là thoái hoá cột sống.
         Cột sống là khung đỡ của toàn bộ cơ thể. Theo năm tháng, do ảnh hưởng từ môi trường, chế độ ăn uống, tư thế vận động, sinh hoạt, luyện tập và chịu sức nặng cơ thể mà bị yếu đi, lão hoá và sức nâng đỡ kém.


 

CHUẨN BỊ SỨC KHỎE ĐÓN MÙA HÈ
 

Mùa hè đến với sự chuyển giao giữa hai mùa chúng ta cần chuẩn bị như thế nào để có sức khỏe tốt nhất...?


 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC HUYẾT ÁP, TIM MẠCH
 

          Những người bị bệnh huyết áp, tim mạch vẫn có thể có cuộc sống thoải mái sau rất nhiều năm khi biết cách chăm sóc sức khỏe kết hợp với dùng thuốc. Sau đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc huyết áp, tim mạch:


 

Công đoàn Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Tỉnh hoạt động xã hội từ thiện " Vì học sinh nghèo hiếu học"
 

Chung tay cùng cộng đồng


 

Gặp mặt truyền thống lần thứ 5 Cán bộ hội phụ nữ kháng chiến khu VI
 

        Thực hiện chương trình công tác năm 2017 của Hội LHPN tỉnh Bình Thuận, Kế hoạch số 80/KH-BTV, ngày 14/12/2016 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng về tổ chức họp mặt truyền thống cán bộ phụ nữ khu VI năm 2017.


 

TÁC HẠI CỦA ĐƯỜNG
 

   Đường là dưỡng chất cần thiết để cơ thể chuyển hóa năng lượng, giúp tinh thần sảng khoái và khỏe khoắn hơn. Tuy vậy, tiêu thụ quá nhiều đường mỗi ngày sẽ là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.


 

Đại hội Chi đoàn Tỉnh Đoàn lần thứ XXIV, Nhiệm kỳ 2017 - 2019
 

     Sáng ngày 18/2/2017 tại Hội trường Tỉnh đoàn, Chi đoàn Tỉnh đoàn (trong đó có phân đoàn Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe các bộ Tỉnh) tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đây là một hoạt động chính trị quan trọng của tuổi trẻ Chi đoàn.
 


 

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh thăm và chúc Tết Ban Bảo vệ, CSSK cán bộ tỉnh .
 

      Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, chiều ngày 17/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, cùng đại diện các cơ quan của tỉnh đã đến thăm, chúc Tết các y bác sỹ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.

 


 

BAN BẢO VỆ, CHĂM SÓC SỨC KHỎE CÁN BỘ BÌNH THUẬN ĐÃ THỰC HIỆN TỐT CÁC NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG ĐƯỢC GIAO
 

         Năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị Quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020, vì thế thực hiện nhiệm vụ chính trị được tập thể y bác sỹ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đoàn kết, nổ lực và quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.


 

1234

Android APK