Hôm nay, ngày 27 tháng 7 năm 2017
BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ | TIN HOẠT ĐỘNG
 
Chấn chỉnh hoạt động của các Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí
 

       Trong thời gian qua, hoạt động của các Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí tại các địa phương đã tuân thủ đúng quy định của Luật Báo chí; chủ động, tích cực bám sát địa bàn, nắm bắt thông tin kịp thời, đưa tin đầy đủ và toàn diện những sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế, xã hội của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.


 

Đoàn công tác Tạp chí A lun may – Cơ quan lý luận và thực tiễn của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào làm việc tại Bình Thuận
 

       Chiều ngày 26/7/2017, Đoàn công tác của Tạp chí A lun may – Cơ quan lý luận và thực tiễn của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Sỉn-xay-Ta-kun-sắc, Quyền Tổng biên tập làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Thuận. Cùng đi với đoàn còn có Tiến sỹ Phạm Tất Thắng – Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản, Tiến sỹ Phước Minh Hiệp – Trưởng Cơ quan thường trực Tạp chí Cộng sản  tại miền Nam và các đồng chí thành viên trong đoàn.


 

Kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án 671 tại Trung tâm BDCT Thành phố Phan Thiết
 

       Ngày 24/7/2017, Đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng mô hình tổ chức, cơ sở vật chất và trang thiết bị Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện” do đồng chí Huỳnh Thái Dương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra tại Trung tâm BDCT Thành phố Phan Thiết. Làm việc với đoàn kiểm tra có các đồng chí Lê Văn Hưng, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Thiết, đồng chí Võ Văn Thông, Thành ủy viên-Phó Chủ tịch UBND Thành phố Phan Thiết, đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ và Phó Giám đốc Trung tâm BDCT Thành phố Phan Thiết.


 

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) và Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn tỉnh
 

       Sáng ngày 25/7/2017, tại Hội trường A - Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ gắn với Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn tỉnh. 


 

Một số kết quả nổi bật của Hội Khuyến học tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2017
 

       6 tháng đầu năm 2017, các cấp Hội trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực cố gắng thực hiện có kết quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương.


 

Tập huấn nghiệp vụ Lịch sử Đảng
 

       Sáng ngày 20/7/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Lịch sử Đảng năm 2017. Tham dự hội nghị tập huấn lần này có 56 đồng chí là cán bộ phụ trách lịch sử Đảng của Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy và Đảng ủy xã, phường, thị trấn đang triển khai biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương; cộng tác viên đang tham gia biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương.


 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
 

       Trong 6 tháng còn lại của năm 2017, toàn ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Bình Thuận sẽ phối hợp với Ban nghành Tuyên giáo đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT); duy trì và phát triển ổn định các đối tượng tham gia BHYT; tiếp tục rà soát, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tỷ lệ, số người tham gia BHXH, BHYT…


 

Tuyên truyền, phổ biến đĩa nhạc DVD “Bức họa quê tôi”
 

       Đĩa nhạc DVD “Bức họa quê tôi” được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phát hành đến các cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố, đảng ủy trực thuộc tỉnh; các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các cơ quan báo chí của tỉnh. 


 

Tuyên truyền Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trựờng Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Hàm Thuận Nam
 

       Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” từ ngày 07/8/2017 đến ngày 10/8/2017. Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh, Trung tâm Thông tin - Văn phòng UBND tỉnh, phòng Văn hoá và Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền với những nội dung:


 

Kết quả hoạt động Công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017
 

       Trong 6 tháng đầu năm, công tác tuyên giáo ở Bình Thuận từ tỉnh đến cơ sở đã có nhiều nỗ lực và bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên và cấp ủy, địa phương, đơn vị. Đã chỉ đạo và triển khai tổ chức tốt công tác tuyên truyền nhân các ngày lễ, kỷ niệm, các sự kiện chính trị trong nước, trong tỉnh. Việc nắm bắt dư luận xã hội, mạng lưới thông tin từ tỉnh đến cơ sở được triển khai một cách đồng bộ, đảm bảo nội dung, tiến độ theo kế hoạch. 


 

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN BÁO CÁO VIÊN THÁNG 7 NĂM 2017
 

       Sáng ngày 12/7/2017, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 7/2017.

       Tại điểm cầu Bình Thuận có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan, các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh đang công tác trên địa bàn thành phố Phan Thiết; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tuyên huấn các đảng ủy, mặt trận và các đoàn thể tỉnh.


 

Công tác giáo dục lý luận chính trị 6 tháng đầu năm 2017
 

Sáu tháng đầu năm 2017, Trung tâm BDCT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện nhiệm vụ giáo dục lý luận chính, tổ chức triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức nhiều loại hình lớp học, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể. 


 

Xây dựng niềm tin của Nhân dân đối với Đảng là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên
 

       Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện đã lãnh đạo nhân dân ta tiến hành Cách mạng Tháng Tám thành công, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược, xóa bỏ chế độ thực dân phong kiến, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền của Tổ quốc. Sinh ra từ trong lòng dân tộc, Đảng ta luôn có mối liên hệ gắn bó mật thiết với nhân dân và điều này đã thực sự trở thành một vấn đề mang tính cốt lõi, thể hiện bản chất và sức sống của Đảng từ ngày thành lập đến nay.


 

Hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị 6 tháng đầu năm 2017
 

       Ngày 07/7, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hàm Thuận Nam, đồng chí Huỳnh Thái Dương-Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.


 

Hiệu qủa từ công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm
 

       Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hiệp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh” năm 2017; các ngành, các cấp trong tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí với nhiều hình thức, gắn với“đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


 

Bắc Bình: quan tâm đầu tư Trạm Y tế xã
 

       Xây dựng xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế, đã được huyện Bắc Bình cụ thể hóa trong Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020. Tính đến cuối năm 2016, toàn huyện đã có 13/18 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế.


 

Thực hiện tốt việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng
 

       Việc mua báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn tỉnh ta hiện nay tuy có tăng so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn còn thấp so với yêu cầu chung; trong quý II/2017, tỷ lệ đặt mua Báo Bình Thuận đạt 95,5%, Báo Nhân Dân đạt 46% và Tạp chí Cộng sản đạt 19,2%. Để tiếp tục thực hiện tốt việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị: 


 

Tổng thuật toạ đàm “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới” trong LLVT tỉnh năm 2017
 

       Nhằm góp phần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương và Kế hoạch 1585 của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đưa việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) của Đảng về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tọa đàm Chủ đề: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới”.


 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền “Đảm bảo trật tự trị an, an toàn cho nhân dân và các hoạt động kinh tế biển, đảo”
 

       Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản và các văn bản pháp luật về biển đảo của Nhà nước ta và luật biển quốc tế, những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với các quần đảo trên biển đông, những văn bản pháp lý về biển, đảo Việt Nam đã ký kết với các nước láng giềng, các nước có liên quan đã góp phần làm cho nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu rõ về vị trí chiến lược của biển, đảo từng bước được nâng cao.      


 

Hội nghị Giao ban báo chí tháng 6/2017
 

       Chiều ngày 30/6/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 6/2017. Dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; các cơ quan báo chí của tỉnh và báo chí trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.


 

12345678910...

Android APK