Hôm nay, ngày 18 tháng 2 năm 2019
VĂN PHÒNG TỈNH UỶ | TIN HOẠT ĐỘNG
 
Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến về việc bắn pháo hoa tại thành phố Phan Thiết dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
 

Trong phiên họp sáng ngày 21/01, Thường trực Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về việc bắn pháo hoa tại thành phố Phan Thiết đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019.


 

Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh dịp Tết Kỷ Hợi 2019 được kiềm chế
 

Do lường trước tình hình trật tự an toàn giao thông thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán thường diễn biến phức tạp, số lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao so với ngày thường nên các lực lượng chức năng của tỉnh đã chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp tết và tham dự các lễ hội đầu xuân gắn với phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông kéo dài.


 

Du khách đến Bình Thuận dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.
 

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài 9 ngày đây là cơ hội thuận lợi cho các gia đình du xuân đến với vùng đất Bình Thuận


 

Thường trực Tỉnh ủy chúc Tết các đơn vị Công an tỉnh
 

Trong 02 ngày 30 và 31/01/2019, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 các đơn vị Công an tỉnh.


 

Thưởng Tết ở Bình Thuận cao nhất 16 triệu đồng/người
 

Qua tổng hợp từ 121 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Tổng thu nhập bình quân của người lao động tại các doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đạt gần 14.400.000 đồng/người (giảm 1,87% so với năm 2018). Cụ thể, công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu hơn 15.900.000 đồng/người; doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước gần 15.850.000 đồng/người; doanh nghiệp có vốn nước ngoài 14.000.000 đồng/người; doanh nghiệp dân doanh gần 12.800.000 đồng/người. Thu nhập bình quân của người lao động gồm tiền lương, tiền thưởng và các khoản làm thêm giờ, chia từ quỹ lương thừa….


 

Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết Công ty Cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Bình Thuận
 

Chiều 30/1/2019, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Bình Thuận.


 

Văn phòng Tỉnh ủy tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
 

Chiều ngày 18/01/2019, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động và phong trào thi đua năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Tỉnh ủy.


 

Bí thư Tỉnh ủy dự lễ Công bố Hội đồng Quản trị và Hiệu trưởng Trường Đại học Phan Thiết
 

Chiều ngày 12/01/2019, Trường Đại học Phan Thiết đã long trọng tổ chức lễ Công bố Hội đồng Quản trị và Hiệu trưởng nhà trường. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lương Văn Hải và đồng chí Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thu Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phan Thiết và đại diện một số sở, ngành liên quan.


 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh thăm, chúc Tết một số Trạm quản lý bảo vệ rừng, Trạm thủy lợi phía Nam tỉnh
 

Ngày 05/01, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 một số Trạm quản lý bảo vệ rừng, Công trình thủy lợi phía Nam tỉnh.


 

KINH TẾ BÌNH THUẬN NĂM 2018: CÁC CHỈ TIÊU CHỦ YẾU ĐỀU ĐẠT VÀ VƯỢT KẾ HOẠCH ĐỀ RA
 

Năm qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhất là chất lượng tăng trưởng còn thấp, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội chưa đồng bộ, tình hình sản xuất kinh doanh, giá cả các mặt hàng có lợi thế không ổn định, tình trạng mưa lũ ở khu vực phía Nam và nắng hạn cục bộ ở khu vực phía Bắc đã làm ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Song, với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương nên tình hình các mặt của tỉnh năm 2018 ổn định và có bước chuyển biến tiến bộ, toàn diện trên các mặt; 15/15 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; bức tranh kinh tế của tỉnh khởi sắc, có nhiều gam màu sáng, tạo điều kiện cho sự bứt phá trong những năm tới.


 

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy
 

Trong năm 2018, phong trào thi đua, yêu nước trong cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy tiếp tục được đẩy mạnh; từ đó, đã động viên, khích lệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan phát huy tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm trong công việc, thống nhất, khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


 

Thường trực Tỉnh ủy phê duyệt nội dung giám sát, phản biện xã hội năm 2019
 

Thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội và Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về ban hành Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Thường trực Tỉnh ủy đã định hướng nội dung giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh năm 2019.


 

Tiếp tục xác định công tác phòng, chống ma túy là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thường xuyên của cả hệ thống chính trị
 

Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về “Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, công tác đấu tranh phòng, chống và kiểm soát ma túy ngày càng mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.


 

Để giám sát, phản biện xã hội ngày càng đi vào cuộc sống
 

Thực hiện Quyết định số 217, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị, những năm gần đây hoạt động giám sát, phản biện xã hội (GS, PBXH) của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh được triển khai đồng bộ, bước đầu đạt hiệu quả rõ nét, hoạt động GS, PBXH đã và đang trở thành một kênh thông tin quan trọng, cần thiết giúp cấp ủy, chính quyền xem xét các vấn đề trong công tác lãnh đạo, quản lý.


 

Tiếp tục thực hiện tốt hơn cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”
 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2018, đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo nhằm khơi dậy, phát huy truyền thống hiếu học, tạo điều kiện để hỗ trợ, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường.


 

Gặp mặt đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam
 

Chiều ngày 07/12/2018, đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy có buổi gặp mặt đoàn đại biểu của Hội Nông dân tỉnh tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam, diễn ra từ ngày 11 -12/12/2018 tại Hà Nội.


 

Văn phòng Tỉnh ủy: Trao quyết định bổ nhiệm cán bộ
 

Sáng ngày 04/12/2018, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Quốc Triều, Phó trưởng phòng Tổng hợp giữ chức vụ Trưởng phòng Tổng hợp.


 

Tổ thẩm định của Văn phòng Tỉnh ủy thẩm định kết quả đánh giá, xếp hạng kết quả ứng dụng công nghệ thông tin của 25 cơ quan
 

Trong thời gian từ ngày 26/11/2018 đến 30/11/2018, Tổ thẩm định kết quả đánh giá, xếp hạng kết quả ứng dụng công nghệ thông tin thẩm định 25 cơ quan, đơn vị, địa phương là các Ban xây dựng Đảng, UBMTTQ, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ, Báo Bình Thuận, các huyện, thị, thành ủy, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh. Tổ thẩm định do đồng chí Nguyễn Hữu Cường- Phó Trưởng phòng Cơ yếu - CNTT làm Tổ trưởng.


 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định số 217, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị
 

Sáng ngày 29/11/2018, đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định số 217, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI). Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND tỉnh và các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh.


 

Bí thư Tỉnh uỷ dự kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Lý Thường Kiệt
 

Sáng 17/11/2018, Trường THPT Lý Thường Kiệt (thị xã La Gi) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1958 - 2018); đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh uỷ đến dự và phát biểu.


 

12345678910...

Android APK