Hôm nay, ngày 25 tháng 9 năm 2017
VĂN PHÒNG TỈNH UỶ | TIN HOẠT ĐỘNG
 
Chủ động phòng, chống dịch bệnh
 

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Sở Y tế vừa diễn ra vào ngày 20/9/2017 về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2017, những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.


 

Tăng cường chỉ đạo và xử lý nghiêm tình trạng tàng trữ, mua bán sử dụng vật liệu nổ để đánh bắt hải sản
 

Thường trực Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 918-CV/TU về việc tăng cường chỉ đạo và xử lý nghiêm tình trạng tàng trữ, mua, bán và sử dụng vật liệu nổ để đánh bắt hải sản.


 

Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10)
 

Văn phòng Tỉnh ủy Bình Thuận vừa ban hành Công văn số 1359-CV/VPTU về việc phát động đợt thi đua chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10).


 

Cần quan tâm chăm lo, quản lý và sử dụng đảng viên xuất ngũ
 

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận, từ năm 2011 đến tháng 5/2017, Đảng bộ tỉnh có 620 đảng viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự chuyển sinh hoạt Đảng trở về địa phương 


 

TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DẠI
 

Mấy ngày qua, trên phương tiện thông tin đại chúng đưa tin đội bắt chó thả rông ở thành phố Hồ Chí Minh hoạt động tích cực. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì cũng không ít ý kiến cho rằng việc làm này hoàn toàn không hợp lý, nhất là đối với những người yêu chó, không ít người sẽ cảm thấy đau lòng khi chứng kiến “thú cưng” bị bắt theo cách này. Với tôi thì nuôi chó mà thả rông, không quản lý sẽ ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của cộng đồng, đặc biệt là bệnh dại; vi phạm Chỉ thị số 31/CT-TTg, ngày 06/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ.


 

Vẫn còn lắm gian nan để du lịch Bình Thuận trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
 

Bình Thuận là tỉnh có bờ biển trải dài trên 192 km với nhiều bãi tắm đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và có nhiều di tích kiến trúc - lịch sử khá phong phú là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Những năm qua, tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện cho du lịch hoạt động nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Nghị quyết số 09-NQ/TU của Tỉnh ủy đã xác định mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, du lịch Bình Thuận trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại… Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu trên, tỉnh Bình Thuận vẫn còn nhiều việc phải làm. 


 

AN TOÀN THỰC PHẨM: CÒN ĐÓ NHỮNG NỖI LO
 

Sau 01 năm thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg, ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 16-CT/TU, ngày 06/10/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về an toàn thực phẩm (ATTP), vấn đề ATTP được các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; nhận thức của các nhà quản lý, người sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm từng bước được nâng lên. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai có chiều sâu, đặc biệt là thanh tra đột xuất đã kịp thời phát hiện, xử lý những cơ sở kinh doanh thực phẩm không bảo đảm ATTP; công tác quản lý, phối hợp giữa các sở, ban, ngành được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hạn chế chồng chéo, có chuyển biến tiến bộ trên một số lĩnh vực.


 

Tăng cường quản lý các Khu bảo tồn biển trên địa bàn tỉnh Bình Thuận
 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Công văn số 3483/UBND-KT về việc tăng cường quản lý các Khu bảo tồn biển trên địa bàn tỉnh.


 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hùng Vương
 

 Sáng 5/9/2017, Trường THPT Hùng Vương (Đức Linh) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, đại diện Sở Giáo dục – Đào tạo, lãnh đạo huyện Đức Linh cùng hơn 2.000 giáo viên, học sinh nhà trường.


 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đức Linh
 

Chiều ngày 05/9, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm một số cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Đức Linh, cùng đi có đồng chí Huỳnh Đa Trung – Bí thư Huyện ủy.


 

Thi hành án dân sự 2 cấp tỉnh Bình Thuận quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2017 với mức cao nhất
 

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh về kết quả công tác tháng 8 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2017.


 

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số: YÊU CẦU CẤP BÁCH
 

Những năm qua, thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 03/6/2002 của Tỉnh uỷ (khóa X) về xây dựng và phát triển toàn diện về dân sinh, kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS tỉnh Bình Thuận có nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống của đại bộ phận đồng bào DTTS được cải thiện, hộ nghèo giảm, bộ mặt xã hội có khởi sắc, nhận thức của cán bộ ở xã và đồng bào trong cách nghĩ, cách làm, tự chủ vươn lên trong lao động sản xuất có chuyển biến tiến bộ hơn; hệ thống trường lớp được quan tâm đầu tư nâng cấp; đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa, chất lượng dạy và học được nâng lên; tỷ lệ học sinh bỏ học giảm; công tác đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ, đào tạo nghề, giải quyết việc làm tiếp tục được quan tâm.


 

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận thông qua các Chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII)
 

Ngày 29/8/2017, Hội nghị lần thứ 16 – Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIII) đã tiến hành thảo luận để thông qua các Chương trình hành động triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII) về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước; về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.


 

Cùng chung tay tiếp bước cho em đến trường
 

Tối 25/8, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh long trọng tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2017.


 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm một số cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh
 

Sáng ngày 22/8, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy đã cùng với đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đến thăm và làm việc với một số cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam.


 

Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Bộ Chính trị
 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 888-CV/TU về việc tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Bộ Chính trị.


 

Cán bộ lãnh đạo khối Đảng dự sinh hoạt chi bộ định kỳ trong các loại hình tổ chức đảng
 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 866-CV/TU về việc cán bộ lãnh đạo khối Đảng dự sinh hoạt chi bộ định kỳ trong các loại hình tổ chức đảng.


 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo: Tăng cường tham mưu nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát
 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 865-CV/TU về việc tăng cường tham mưu nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát.


 

Xây dựng cam kết, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, quy định của Đảng
 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 861-CV/TU về việc xây dựng cam kết, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, quy định của Đảng.


 

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hội quần chúng
 

Sáng ngày 23/8/2017, đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết 05 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 28/8/2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng. 


 

12345678910...

Android APK